Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

20/06/2014 // No Comment // Categories: Tin tiêu điểm.

“Tôi luôn có niềm tin và lạc quan tới nền kinh tế của Việt Nam. Đây là một nền kinh tế sẽ phát triển vượt bậc trong 10 năm tới…”

Ngày 19-6, tại diễn đàn đầu tư năm 2014 với chủ đề “Sự trỗi dậy của các thị trường mới nổi và cơ hội nào cho VN”, do báo Đầu Tư phối hợp các đơn vị tổ chức tại TP.HCM, nhiều chuyên gia khẳng định VN đang là một trong những thị trường mới nổi hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn tìm kiếm lợi nhuận và sự ổn định.
“Tôi luôn có niềm tin và lạc quan tới nền kinh tế của VN. Đây là một nền kinh tế sẽ phát triển vượt bậc trong 10 năm tới…” – TS Marc Faber, diễn giả chính của diễn đàn này, nói. Trong khi đó, ông Thomas Hugger – tổng giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Asia Frontier Capital – nhận định VN đang có nhiều lợi thế thu hút đầu tư do đây là thị trường mới nổi, năng động và dân số trẻ độ tuổi 20 chiếm đa số. “Chúng tôi đang nhắm đầu tư vào những công ty có hệ thống quản lý tốt tại VN, đặc biệt là các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, tài chính và hàng tiêu dùng” – ông Hugger cho biết.

Bên lề diễn đàn, ông Đỗ Nhất Hoàng, cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch – đầu tư), cho biết nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào VN thời gian gần đây đều nhằm đón đầu việc VN tham gia Hiệp định TPP, đặc biệt là các dự án sản xuất nguyên liệu phục vụ cam kết nội khối của TPP.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng lên kế hoạch chủ động sản xuất các linh kiện nguyên liệu để tránh phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu, cụ thể nhiều nhà đầu tư đang xúc tiến đầu tư mới các dự án sản xuất linh kiện, nguyên liệu. “Một xu thế rất mới là nhiều nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm đến tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của VN” – ông Hoàng cho biết.

Theo Cafef

Comments are closed.