Quỹ GEM cam kết đầu tư 80 triệu USD vào HAGL

07/11/2014 // No Comment // Categories: Thị trường chứng khoán.

Ngày 6/11/2014 tại Tp.HCM, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (mã HAG-HOSE) đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với Quỹ đầu tư Global Emerging Markets (GEM). 

Theo đó, GEM cam kết đầu tư 1.700 tỷ đồng (tương đương 80 triệu USD) vào cổ phiếu HAG. Thương vụ này được tư vấn và thu xếp bởi Asia Global Capital Group (Hoa Kỳ) và Bamboo Capital Group (Việt Nam).

Đại diện GEM, ông Martin Đoàn cho biết, toàn bộ số cổ phiếu HAG trị giá 1.700 tỷ đồng sẽ được GEM mua trên sàn HOSE, tương ứng 10% vốn để trở thành cổ đông chiến lược của HAGL. Toàn bộ giao dịch dự kiến sẽ hoàn tất trong 3 tháng tới.

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết: “chúng tôi rất vui mừng khi GEM sẽ trở thành một cổ đông lớn và là nhà đầu tư chiến lược của HAG trong tương lai gần. Kết quả kinh doanh của chúng tôi trong thời gian qua cho thấy mảng kinh doanh nông nghiệp đang đi đúng hướng và có tiềm năng http://topessayservice.org/ to lớn cho sự phát triển của HAGL trong tương lai. Sự tham gia của GEM vào HAGL sẽ mở đường cho nhiều nhà đầu tư lớn của Mỹ đầu tư vào HAGL trong những năm tới”.

Cũng theo ông Đức, hiện HAGL có tổng quỹ đất hơn 100.000 ha, đã trồng được tổng cộng khoảng 75.000 ha cây cao su, mía đường, bắp và cọ dầu ở khu vực Đông Dương và đang trong quá trình xây dựng nhà máy chế biến dầu cọ tại Campuchia và xây dựng nhà máy chế biến dầu cọ tại Lào vào năm 2015. Diện tích đất còn lại sẽ được triển khai chăn nuôi bò và trồng thêm cọ dầu.

Được biết, GEM là tập đoàn đầu tư của Mỹ với quy mô 3,4 tỷ USD, đã thực hiện thành công 305 giao dịch trên 65 quốc gia, là một tập đoàn đầu tư quản lý nhiều loại hình đầu tư đa. Các quỹ của GEM bao gồm CITIC/GEM Fund, VC Bank/GEM Mena Fund, Kinderhook, GEM Global Yield Fund, GEM India Advisors, Brazil PE Fund.

Theo Vneconomy

Comments are closed.