FECON đầu tư vào lĩnh vực cho thuê máy công trình

15/06/2015 // No Comment // Categories: Doanh nghiệp.
Ngày mai (16/6), tại Km24+300 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội, CTCP Cho thuê thiết bị xây dựng Kanamoto FECON Hassyu (KFH) sẽ chính thức khai trương showroom máy công trình KFH.

Đây là kết quả của quá trình hợp tác giữa ba doanh nghiệp: CTCP Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm (FECON), Tập đoàn Kanamoto Limited (Nhật Bản) và CTCP Hassyu Việt Nam.

KFH là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho thuê máy công trình và chuyển giao các công nghệ thi công cơ giới và được thành lập dựa trên vốn góp của FECON, Tập đoàn Kanamoto (Nhật Bản) và Công ty Hassyu Việt Nam. Sự ra đời của KFH nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu bùng nổ về máy công trình, đồng thời góp phần tích cực vào việc giảm giá thành, nâng cao chất lượng công trình tại Việt Nam bằng các công nghệ và thiết bị thi công hiện đại.

Trả lời câu hỏi của Báo ĐTCK về thị trường mục tiêu, lãnh đạo KFH cho biết, Công ty sẽ cung cấp các máy công trình chuyên dụng sử dụng thi công tại các dự án công trình ngầm và hạ tầng như: máy khoan hầm TBM, thiết bị khoan phụt vữa Jet Grouting, hệ thống kích đẩy ngầm pipe jacking, các loại máy cơ sở, đầu khoan thủy lực và thiết bị phụ trợ. Đồng thời, Công ty cũng cung cấp số lượng lớn các loại máy xây dựng phổ biến như: cần cẩu, máy nén khí, máy phát điện, máy lu, máy xúc lật, máy đào, máy ủi, máy hàn, đèn chiếu sáng, xe nâng người…

Toàn bộ thiết bị được KFH nhập về từ Tập đoàn Kanamoto (Nhật Bản) và đều là các hệ thống máy đồng bộ mới hoặc sản xuất sau năm 2000, đạt các tiêu chuẩn sử dụng của Nhật Bản và Việt Nam.

Trung tâm máy công trình KFH tại Km24+300 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội là khu trưng bày và là địa điểm tập kết, phân phối máy, đồng thời cũng là nơi sửa chữa bảo dưỡng hàng nghìn đầu máy cung cấp cho thị trường xây dựng Việt Nam. Tọa lạc trên Đại lộ Thăng Long, cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 30 km về phía Tây, trung tâm máy công trình của KFH có vị trí thuận lợi cho việc vận chuyển các thiết bị máy móc từ Hà Nội đi các tỉnh lân cận.

Với quy mô 16.000 m2, đầu tư đồng bộ, dưới sự quản lý của các kỹ sư Nhật Bản, Trung tâm Máy công trình KFH được đánh giá là trung tâm máy công trình lớn hàng đầu Việt Nam.

Là công ty chuyên sâu trong lĩnh vực nền móng, công trình ngầm và phát triển hạ tầng tại Việt Nam, trong những năm qua, FECON, một trong 3 cổ đông sáng lập của KFH luôn lấy khoa học công nghệ làm nền tảng cho quá trình phát triển nhanh và bền vững của doanh nghiệp.

FECON nhận thấy, một trong những giải pháp tốt để phát triển khoa học công nghệ cho doanh nghiệp là mở rộng quan hệ quốc tế, thu hút các doanh nghiệp quốc tế có trình độ cao về khoa học công nghệ và phương pháp quản trị quốc tế vào Việt Nam để cùng các doanh nghiệp trong nước hợp tác đầu tư và phát triển sản xuất – kinh doanh.

Việc chủ động xúc tiến thành lập Liên doanh KFH là một trong những bước đi chiến lược trong định hướng phát triển hạ tầng của FECON, nhằm xây dựng chuỗi công ty con và công ty liên kết để có đầy đủ năng lực thi công các dự án hạ tầng có quy mô lớn, yêu cầu cao về kỹ thuật và chất lượng tại Việt Nam.

 Theo DTCK

Comments are closed.