Argentina – Thị trường tiềm năng của thủy sản Việt Nam

07/06/2013 // No Comment // Categories: Tin chuyên ngành.

Các chuyên gia ngành thủy sản đánh giá, Argentina sẽ là một trong những thị trường nhiều tiềm năng của các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Đặc biệt, Cơ quan vệ sinh và chất lượng nông sản quốc gia Argentina (Senasa) vừa chính thức công nhận 203 cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường này.

Nhằm tránh các vướng mắc trong việc xuất khẩu thủy sản vào thị trường Argentina, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa có công văn yêu cầu các cơ sở chế biến thủy sản trong danh sách xuất khẩu vào thị trường Argentina đăng ký kiểm tra, chứng nhận lô hàng thủy sản xuất khẩu vào thị trường Argentina với các Trung tâm vùng thuộc Cục.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cũng đồng thời yêu cầu các cơ sở chủ động liên hệ với các nhà nhập khẩu để cập nhật và thực hiện đầy đủ các quy định, thủ tục có liên quan của Senasa khi xuất khẩu vào thị trường này.

Căn cứ kết quả chuyến vừa thanh tra tại Việt Nam, Senasa đã đưa ra những khuyến cáo về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở chế biến ở Việt Nam. Theo đó, Senasa lưu ý cơ sở vật chất của khu vực bên ngoài phải tách biệt với khu sản xuất trong các nhà máy chế biến, lối vào của công nhân cũng như khu vực chế biến cần tuân thủ đầy đủ những điều kiện về sản xuất an toàn thực phẩm…

Theo thống kê mới nhất của Tổng Cục Hải quan, từ năm 2010 đến nay, Argentina là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam ở châu lục này. Một số mặt hàng chính của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Argentina là nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, thủy sản và giày dép các loại…

Theo Thúy Hiền

TTXVN

Comments are closed.