Ngân hàng tăng lãi suất huy động

08/12/2015 // No Comment // Categories: Tài chính - Ngân hàng.

Thông thường cuối năm là thời điểm các ngân hàng đẩy mạnh huy động vốn bởi nguồn tiền trong dân cư dồi dào hơn, nhu cầu gửi tiết kiệm cũng cao hơn nhờ các khoản lương, thưởng, kiều hối từ nước ngoài gửi về.

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố lãi suất huy động mới tăng ở nhiều kỳ hạn so với trước đó. Cụ thể, lãi suất huy động kỳ hạn từ 15 – 36 tháng với mức tăng từ 0,3-0,4%/năm.

Các kỳ hạn ngắn hơn từ 6 tháng đến 13 tháng lãi suất tăng 0,1 – 0,3%/năm. Hiện lãi suất cao nhất là kỳ hạn 13 tháng với khoản tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên được áp dụng lãi suất 7,55%/năm. Lãi suất kỳ hạn 36 tháng của ngân hàng là 6,8%/năm, còn kỳ hạn 12 tháng ở mức 6,4%/năm. Các kỳ hạn 6-11 tháng lãi suất ở mức 5,5%/năm.

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước vừa công bố cũng cho thấy, trong thời gian qua lãi suất huy động bằng VND tương đối ổn định, một vài ngân hàng điều chỉnh tăng, giảm nhẹ lãi suất huy động để cơ cấu lại nguồn vốn hợp lý hơn.

Hiện mặt bằng lãi suất huy động tiền đồng phổ biến ở mức 0,8-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,5-5,4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,4-6,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,4-7,2%/năm.

Thông thường cuối năm là thời điểm các ngân hàng đẩy mạnh huy động vốn bởi nguồn tiền trong dân cư dồi dào hơn, nhu cầu gửi tiết kiệm cũng cao hơn nhờ các khoản lương, thưởng, kiều hối từ nước ngoài gửi về. Ngoài việc ưu đãi lãi suất, nhiều ngân hàng còn triển khai các chương trình khuyến mại, tặng quà để thu hút khách.

Theo Trí thức trẻ

Comments are closed.