Phố Wall tăng nhẹ

06/05/2014 // No Comment // Categories: Tin thế giới.

Số liệu lạc quan về ngành dịch vụ đã xua tan những lo lắng về tăng trưởng của Trung Quốc và căng thẳng chính trị ở Ukraine.

Sau khi các chỉ số cơ bản lập kỷ lục trong tuần trước, TTCK Mỹ tiếp tục có 1 phiên tăng điểm. Số liệu lạc quan về ngành dịch vụ đã xua tan những lo lắng về tăng trưởng của Trung Quốc và căng thẳng chính trị ở Ukraine.
Kết thúc phiên hôm qua (5/5), chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, lên 1.884,66 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 16.530,55 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,3%. Tổng cộng có khoảng 5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp nhất trong 2 tuần gần đây.
Điện nước, y tế và hàng hóa là những nhóm tăng điểm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500. Ngược lại, các cổ phiếu tài chính giảm 0,4%. Cổ phiếu của JPMorgan giảm 2,5% trong khi Goldman Sachs và Morgan Stanley giảm lần lượt 1,6% và 2%.
Thị trường lấy lại số điểm đã mất lúc đầu phiên sau khi Viện quản lý nguồn cung công bố số liệu cho thấy hoạt động phi sản xuất tăng trưởng trong tháng 4. Trước đó, thị trường chịu tác động tiêu cực từ số liệu kinh tế Trung Quốc và tình hình căng thẳng ở Ukraine.
Chỉ số PMI tạm tính do HSBC và Markit Economics công bố cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã suy giảm 4 tháng liên tiếp. Ở Ukraine, đụng độ ở thành phố miền Đông Kramatorsk khiến 7 người thiệt mạng trong khi các cuộc đụng độ vẫn tiếp tục xảy ra ở Odessa.
Theo Minh Anh – Cafef

Comments are closed.