“Ông lớn” phát tín hiệu giảm lãi suất

25/08/2014 // No Comment // Categories: Tài chính - Ngân hàng.

Sáng nay (25/8), Sở Giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố biểu lãi suất huy động mới, giảm ở hầu hết các kỳ hạn.

Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm Vietcombank chủ động điều chỉnh lãi suất huy động VND, cũng là ngân hàng áp các mức thấp nhất trong hệ thống hiện nay.

Cụ thể, lãi suất huy động VND của Sở Giao dịch Vietcombank đã giảm thêm 0,2%/năm ở hầu hết các kỳ hạn; mức cao nhất 7%/năm hiện không còn trên bảng niêm yết.

Sau điều chỉnh, kỳ hạn 1 tháng đã chính thức xuống dưới mức 5%/năm, còn 4,8%/năm; các kỳ hạn ngắn 2 – 9 tháng chỉ còn từ 5% – 5,7%/năm; mức cao nhất 6,8%/năm áp cho các kỳ hạn từ 24 – 60 tháng.

Mức công bố của Sở Giao dịch là tham chiếu cho các chi nhánh khác áp dụng, tùy địa bàn và cân đối nguồn nên lãi suất ở một số địa bàn có thể khác. Như sáng nay, một số chi nhánh của Vietcombank vẫn áp biểu lãi suất có từ ngày 21/7/2014 với mức cao nhất là 7%/năm.

Như vậy, một lần nữa Vietcombank phát tín hiệu giảm lãi suất huy động VND, khi rút các kỳ hạn ngắn xuống sâu dưới mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước (hiện tối đa 6%/năm cho các kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng).

Giảm lãi suất huy động sẽ giúp giảm chi phí hoạt động và có thể tạo điều kiện để Vietcombank duy trì lãi suất cho vay ở mức thấp. Quyết định trên hẳn cũng gắn với cân đối vốn đầu vào đang thuận lợi, khi 6 tháng đầu năm tăng trưởng huy động vốn của ngân hàng này khá cao với 14,2%.

Theo Vneconomy

Comments are closed.